Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì? Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

 Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì là câu hỏi khiến nhiều khách hàng thắc mắc ? Quy trình thiết kế như thế nào? Thương hiệu có phải logo hay không ? Đó là những câu hỏi xoay quanh vấn đề nhận diện thương hiệu. Chúng tôi ở đây để giải đáp thắc mắc đó của các bạn. 

Nhận diện thương hiệu là một trong những mấu chốt quan trọng nhất của doanh nghiệp. Nhận diện thương hiệu thành công thì sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đồng thời,việc xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng tích cực về doanh số bán hàng nhất quán và giúp triển khai sản phẩm nhanh hơn.

Nhận diện thương hiệu từ Én
Nhận diện thương hiệu từ Én

Thương hiệu – Sự cảm nhận của khách hàng

Có thể hiểu thương hiệu là một một chiến lược truyền thông cần thiết, dùng để phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Một thương hiệu thành công là một tài sản đáng giá nhất của công ty. Giá thương hiệu là vô hình nên rất khó định lượng nó là bao nhiêu. 

Thương hiệu giúp bạn tạo nên sự khác biệt nổi bật so với đối thủ của bạn.

Tầm quan trọng của thương hiệu

 Thương hiệu quan trọng. Vì thương hiệu sẽ đại diện cho công ty bạn, là bộ mặt đại diện cho công ty giúp tăng sự công nhận và nhớ lại của khách hàng dành cho công ty của bạn. Xây dựng thương hiệu không dừng lại ở logo và khẩu hiệu của công ty, thương hiệu còn là niềm tin dành cho khách hàng.

 Xây dựng thương hiệu thúc đẩy lượng tương tác với khách hàng

Bất kỳ chiến dịch marketing nào thì xây dựng thương hiệu sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. Bất kì một công ty hay một doanh nghiệp nhỏ nào khi bắt tay vào xây dựng một kế hoạch marketing phải truyền đạt đề xuất giá trị của công ty mình, xây dựng sự khác biệt để cạnh tranh trên thương trường.

Nhận diện thương hiệu - Thông điệp gửi đến quý khách hàng
Nhận diện thương hiệu – Thông điệp gửi đến quý khách hàng

 Bộ nhận diện thương hiệu 

Logo, bao bì, kiểu chữ đều đại diện cho thương hiệu cùng với dịch vụ khách hàng, giá cả, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ gửi thông điệp từ các thành phần đó. Đó là thông điệp mà khách hàng cảm nhận được từ doanh nghiệp của bạn.  Điều này nhận đến từ cách bạn truyền tải quảng cáo, tương tác trên các trang mạng xã hội hoặc đến từ các sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn.  

Chìa khóa tạo nên bộ nhận diện thương hiệu mạnh

Một bộ thương hiệu mạnh là bộ thương hiệu đó có nhiều người biết đến. Vì vậy chìa khóa tạo nên bộ nhận diện thương hiệu mạnh cần :

 • Khác biệt: Điều đầu tiên chính là khác biệt, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, khác biệt tạo nên nét đặc trưng riêng của công ty, khác biệt để thu hút với khách hàng.
 • Đáng nhớ: Tác động mạnh đến trực quan, gây ấn tượng với người nhìn để người nhìn nhớ lâu hơn và nhận diện thương hiệu nhanh hơn.
 • Tính kết dính: Kết dính với các yếu tố khác, mỗi phần bổ sung cho đặc trưng của thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì ?

        Nếu doanh nghiệp muốn tạo nên thành công và cạnh tranh mạnh trên thương trường, việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu mạnh là điều bắt buộc. Khi khách hàng biết bạn là ai, có thể giao tiếp tốt hơn với mọi người và hình thành các mối quan hệ bền chặt mà bạn cần để thành công lâu dài. 

          Một logo, một màu sắc không thể hình thành nên thương hiệu. Khi thiết kế bạn cần tạo ra một hình ảnh toàn diện  để áp dụng cho mọi thứ từ website đến danh thiếp hay bao bì của bạn.

         Tùy vào bộ nhận diện thương hiệu của bạn và cách xây dựng thương hiệu nhu cầu thương hiệu có thể khác nhau, nhưng nhìn chung đặc điểm của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm : 

Màu sắc 

Màu sắc rất quan trọng, khách hàng bao gồm cả khách hàng tiềm năng đều có mỗi tâm lý với màu sắc khác nhau, việc sử dụng màu sắc thương hiệu và tính đặc trưng của màu sắc đó tác động nghiêm trọng đến cách khách hàng nhìn nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Màu sắc của các thương hiệu nổi tiếng
Màu sắc của các thương hiệu nổi tiếng

Phông chữ

Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng để lựa chọn phông chữ phù hợp hoàn hảo. Và đặc biệt phải dễ đọc và cho khách hàng dễ nhận biết. 

Ví dụ về thiết kế phông chữ
Ví dụ về thiết kế phông chữ

Logo

Logo phải phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng, thể hiện được nét đặc trưng chuyên nghiệp của sản phẩm dịch vụ đó.

Hệ thống thiết kế

Không có một bộ thiết kế nào có tầm quan trọng như việc có một cấu trúc vững chắc. Với hệ thống thiết kế thương hiệu các tiêu chuẩn được xác định và thiết lập. Từ đó sử dụng các yếu tố để xây dựng thành các thông số kỹ thuật.

Nhiếp ảnh

  Việc chụp ảnh trong bộ thiết kế nhận diện thương hiệu rất quan trọng. Vì nó bao hàm cả nét đặc trưng phong cách của công ty bạn.

Hình minh họa

Sử dụng các hình ảnh minh họa bắt mắt tạo nên tính chuyên nghiệp của bộ thiết kế.

Iconography

Lựa chọn biểu tượng là lựa chọn sự truyền đạt về cảm xúc, tâm lý nghệ thuật để truyền đạt các thông điệp trong toàn bộ hệ thống thương hiệu của bạn.

Trực quan hóa dữ liệu

Dữ liệu phải là chính xác rõ ràng nhưng phải là ngắn gọn thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách hình ảnh hóa dữ liệu có liên quan.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích kỹ về khách hàng của bạn

 • Nghiên cứu về khách hàng của bạn.

      Nhà thiết kế cần phải nghiên cứu tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của khách hàng, xu hướng mục tiêu phát triển của khách hàng. Từ đó đưa ra định hướng thiết kế 

 • Phân tích về khách hàng của bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu hướng đến là khách hàng, vì vậy việc phân tích khách hàng là không thể thiếu. Từ đó sẽ giúp nhà thiết kế định hướng tìm ra những giải pháp và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 Bước 2: Lập chiến lược thương hiệu

Chiến lược thương hiệu phù hợp với truyền thông sáng tạo. Tạo ra một concept hay , tên gọn, logo tiêu biểu. Từ đó, tạo nên sự khác biệt trong thương hiệu.

 Bước 3: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thời điểm này các ý tưởng, kế hoạch sẽ được triển khai thực hiện. Thiết kế các hạng mục trong chi tiết thương hiệu.

 Bước 4:  Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bạn cần đăng ký bảo hộ thương hiệu tránh bị ăn cắp, xây dựng bản về thương hiệu của mình. Việc đăng kỹ sẽ giúp bạn cạnh tranh mạnh hơn trên thương trường.

Bước 5:  Đưa vào ứng dụng

Bước cuối cùng của quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Ở bước này đã hoàn tất các hình ảnh, màu sắc, logo và các yếu tố liên quan để tung thương hiệu của mình ra thị trường.

Trên đây là những giải đáp thắc xoanh quanh vấn đề thương hiệu hay bộ nhận dạng thương hiệu.  Đồng thời, xây dựng thương hiệu, tính cách thương hiệu hay đặc trưng của thương hiệu thì cũng chính là xây dựng niềm tin, lòng trung thành với khách hàng để chỉ ra chính xác cách nhận dạng thương hiệu có thể là cơ sở của một mô hình kinh doanh lâu dài.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Công ty TNHH Én Media

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961 3737 05 (Mr Giang)

Fanpage:  Logo Én

Mộc Miên

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

  Thiết kế LogoThiết kế ProfileThiết kế bộ nhận diện thương hiệuThiết kế CatalougeThiết kế bao bì sản phẩm

  * Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

  • Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
  • Diendesign.
  • Thiết kế Logo- Thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp