Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

Trong bất kỳ các mẫu thiết kế nào, màu sắc luôn chiếm vị trí quan trọng bởi vì màu sắc có thể truyền đạt được ý nghĩa. Việc lựa chọn sử dụng màu sắc không đơn thuần là chỉ chọn sử dụng mà bạn cần phải hiếu ý nghĩa của nó để truyền đạt lại cho mọi người một cách chuẩn nhất. Vậy cùng xem ý nghĩa  màu sắc qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng nhìn nhận ‘tính cách’ của thương hiệu được đề cập. Theo thống kê nghiên cứu đã được thực hiện về mối quan hệ giữa màu sắc, dưới đây là một số điều:

 • Màu sắc ảnh hưởng đến 85% quyết định mua hàng của người mua.
 • Khoảng 62‐90% đánh giá sản phẩm chỉ dựa trên màu sắc.
 • Màu sắc giúp tăng nhận thức về thương hiệu lên 80% .
Màu sắc ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng nhìn nhận 'tính cách' của thương hiệu
Màu sắc ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng nhìn nhận ‘tính cách’ của thương hiệu

Ý nghĩa màu sắc

1. Ý nghĩa màu sắc đỏ

Màu đỏ có khả năng hiển thị cao và tiến về phía trước. Vì vậy thường được sử dụng cho các nút để khiến mọi người thực hiện hành động bốc đồng.  Nó tượng trưng cho sự quyết liệt, mạnh mẽ bởi nó liên kết với năng lượng, chiến tranh, nguy hiểm, sức mạnh, quyền lực, quyết tâm, hành động, sự tự tin, lòng dũng cảm, sức sống, niềm đam mê, khát khao và tình yêu.

Màu đỏ
Màu đỏ

2. Màu cam

Mặc dù được sử dụng ít thường xuyên hơn màu đỏ, màu cam cũng tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, màu cam cũng là một màu sắc rực rỡ, tiếp thêm sinh lực và vui tươi. Màu cam được liên kết với niềm vui, ánh nắng mặt trời, vùng nhiệt đới, nhiệt tình, hạnh phúc, mê hoặc, sáng tạo, quyết tâm, thu hút, thành công, khuyến khích, kích thích và sức mạnh

Màu cam
Màu cam

3. Màu xanh lá

Màu này cực kỳ linh hoạt, nên về mặt kỹ thuật, màu xanh lá cây phù hợp với bất kỳ thương hiệu nào. Đặc biệt là đối với các thương hiệu có ý định thiết lập sự kết nối với thiên nhiên. Bên cạnh đó, nó thường được sử dụng cho y tế. Bởi vì ý nghĩa màu sắc xanh lá cây được liên kết với sự chữa lành, ổn định, bền bỉ, hài hòa, an toàn. cuộc sống và hạnh phúc.

Màu xanh lá
Màu xanh lá

4. Màu vàng

Màu sắc này là sự lựa chọn phù hợp cho những người tìm kiếm một vẻ ngoài thân thiện và dễ tiếp cận. Màu vàng sáng thu hút sự chú ý, mặc dù nó cũng có thể gây mất tập trung khi lạm dụng quá mức. Màu vàng được liên kết với niềm vui, hạnh phúc, trí tuệ và năng lượng trí tuệ.  Màu vàng tạo ra hiệu ứng ấm áp, khơi dậy sự vui vẻ và thường được sử dụng để gợi lên cảm giác dễ chịu.

Màu vàng - ý nghĩa màu sắc
Màu vàng

5. Màu xanh dương

Một màu thông dụng vừa cổ điển vừa dịu mát. Màu xanh dương thường được sử dụng cho các trang web của công ty với các hiệp hội đã đề cập trước đó. Nó được xem như một màu nam tính. Màu xanh dương gắn liền với sự tin tưởng, trung thành, khôn ngoan, thông minh, chuyên môn, tự tin, ổn định và sâu sắc

Màu xanh dương - ý nghĩa màu sắc
Màu xanh dương

6. Ý nghĩa màu sắc tím

Màu tím truyền đạt sự giàu có và xa hoa. Và được coi là màu sắc mê hoặc hoàng gia. Ý nghĩa màu sắc tím tượng trưng cho quyền lực, sự cao quý, sang trọng và tham vọng. Màu tím gắn liền với trí tuệ, phẩm giá, độc lập, sáng tạo, bí ẩn. Bên cạnh đó, màu tím nhạt được xem là nữ tính và màu tím là màu phổ biến với trẻ em.

Màu tím - ý nghĩa màu sắc
Màu tím

7. Màu trắng và đen

 • Màu trắng: Đối với những người muốn giữ cho thương hiệu của họ sạch sẽ, hiện đại và tối giản, nhiều màu trắng là một trong những giải pháp tốt nhất. Vì nó là một màu trung tính, nó tôn lên tất cả các tông màu khác bằng cách thêm vào một nét sạch sẽ, trẻ trung và tiết kiệm.
 • Màu đen: Một sự lựa chọn tuyệt vời cho kiểu dáng đẹp, sang trọng và hiện đại. Nếu bạn muốn giữ cho thiết kế của mình đơn giản, một logo đen trắng tối giản là cách phù hợp.
Ý nghĩa màu sắc trắng đen
Ý nghĩa màu sắc trắng đen

Trên đây là ý nghĩa màu sắc được chúng tôi liệt kê lại. Hãy áp dụng chúng thật hiệu quả vào trong thiết kế nhé!

Dì Én Design – Thiết Logo Nhận diện thương hiệu

Địa chỉ: 132 Trần Thủ Độ, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0961. 3737.05 – 0345. 6012.69

Fanpage: Thiết kế Logo – Nhận diện thương hiệu – Logo Én

Mộc Miên

Nin Nin

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

  Thiết kế LogoThiết kế ProfileThiết kế bộ nhận diện thương hiệuThiết kế CatalougeThiết kế bao bì sản phẩm

  * Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

  • Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
  • Diendesign.
  • Thiết kế Logo- Thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp